วามเป็นมา
22 กันยายนนี้ เหล่าผู้มองหาการผจญภัยและรักการท่องไปในโลกกว้าง จากประเทศไต้หวัน มาเลเซีย รัสเซีย เยอรมัน อเมริกา และฟิลิปปินส์ จะมาร่วมตัวกันที่กรุงเทพฯ เพื่อร่วมกิจกรรม Muay Thai Blogger Tour ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 
การท่องเที่ยวครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้และฝึกฝนมวยไทย ณ ประเทศไทย เหล่าบล็อกเกอร์จะไปเยี่ยมชมโรงเรียนฝึกมวยไทยหลากหลายแห่ง ที่ซึ่งพวกเขาจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของกีฬามวยไทย ได้ฝึกฝนมวยไทยเคียงข้างนักชกจริงๆ ได้เห็นว่าพวกเขาใช้ชีวิตและเตรียมตัวขึ้นชกอย่างไร ทั้งยังได้ลองขึ้นเวทีลองออกหมัดอีกด้วย

เหล่าบล็อกเกอร์ยังจะได้ร่วมชมการชกที่สนามมวยลุมพินีและสนามมวยราชดำเนิน และชมการชกครั้งสำคัญ “Muay Thai Live: The Legend Lives” จากนั้นก็ใช้เวลาที่เหลือชมกรุงเทพฯ อย่างอิสระ เมื่อใกล้จบการทัวร์นี้ บล็อกเกอร์ก็จะเผยแพร่แง่มุมการท่องเที่ยวใหม่ๆ ซึ่งยังไม่ได้เป็นที่นิยมนักของเมืองไทย ซึ่งก็คือการท่องเที่ยวเพื่อฝึกความแข็งแกร่งของร่างกาย การออกกำลัง และศิลปะป้องกันตัว ติดตามการผจญภัยในโลกมวยไทยของพวกเขาผ่านทางเว็บไซต์และโชเซียลมีเดียของบล็อกเกอร์เหล่านั้นได้ 
Evelin Chudak (Germany)
img
Maria Kiryanova (Russia)
img
Lindsey Newhall (USA)
img
Chee Kin (Michael) Yip
(Malaysia)
img
Mary Gael
Vergara Hilotin (Phillippines)
img
Su (Nick)
Chen Yang
(Taiwan)
img
Alexandra Kovacova
(Slovakia)
img
Ekaterina Knysheva
(Russia)
กลลอรี่
1st Day  Trip
September 22th , 2014
2nd Day  Trip
September 23th , 2014
3rd Day  Trip
September 24th , 2014
4th Day  Trip
September 25th , 2014
5th Day  Trip
September 26th , 2014